Gia Lai: Vụ tờ giấy ủng hộ tiền kỳ lạ - Hiệu trưởng xin lỗi và hứa hoàn tiền

Thứ năm - 17/11/2016 03:52
Hiệu trưởng đã công khai xin lỗi trước toàn trường và phụ huynh về việc đã tự ý phát hành “Giấy ủng hộ tiền” sai quy định.
Gia Lai: Phụ huynh bị "ép" ký vào "Giấy ủng hộ tiền"?

Tác giả: Lữ Quỳnh Loan - Báo Pháp Luật TP. HCM - 17/11/2016


Chiều 17-11, bà Nguyễn Vũ Hoàng Yên, Phó Chủ tịch UBND xã Nam Yang (huyện Đắk Đoa, Gia Lai), xác nhận Hiệu trưởng Trường THCS Phan Chu Trinh Lê Thanh Hương đã công khai xin lỗi trước toàn trường và phụ huynh về việc đã tự ý phát hành “Giấy ủng hộ tiền” sai quy định.
 

Theo bà Yên, ông Hương giải trình từ khi phát tờ giấy ủng hộ tiền trên, nhà trường đã thu được từ 517 phụ huynh số tiền khoảng 50 triệu đồng. Số tiền thu được đã chi 21 triệu đồng cho nhiều hoạt động của trường.
 

“Sau khi báo chí đưa tin, ngày 15-11, UBND xã và nhà trường đã phối hợp tổ chức xin lỗi toàn thể phụ huynh. Ông Hương hứa sẽ hoàn trả tiền cho phụ huynh, chậm nhất là chiều hôm nay" - bà Yên nói.
Trường Phan Chu Trinh.

 

Trước đó, Trường THCS Phan Chu Trinh phát cho nhiều học sinh từ khối 6 đến khối 9 tờ “Giấy ủng hộ tiền”, mặc định số tiền ủng hộ là 220.000 đồng.
 

Trên giấy này không ghi tên trường, không lãnh đạo, không có tên người lập hay tên giáo viên chủ nhiệm, không có ngày tháng lập… Nội dung chỉ nêu rõ mục đích ủng hộ là nhằm hỗ trợ cho các hoạt động giáo dục của nhà trường năm học 2016-2017.
Tờ giấy ủng hộ tiền kỳ lạ.

 

Đặc biệt, cuối tờ giấy còn “thay lời” các phụ huynh một cách lộ liễu rằng: “Tôi xin tự nguyện ủng hộ nhà trường số tiền… Kính mong trường nhận cho tôi số tiền trên. Tôi xin chân thành cảm ơn”.
 

Sự việc đã gây bức xúc trong dư luận về một kiểu lạm thu, hoàn toàn trái với quy định.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Pháp Luật TP. HCM tại đây:

http://plo.vn/thoi-su/vu-to-giay-ung-ho-tien-ky-lahieu-truong-hua-hoan-tien-665816.html

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây