Gia Lai: Nhận tiền, gạ tiền chạy án, cán bộ tư pháp chỉ bị khiển trách

Thứ bảy - 11/06/2016 11:11
Vụ Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đak Đoa (Gia Lai) Trịnh Công Thương và thuộc cấp có hành vi “gạ tiền” bị can để giảm xuống án treo trong một vụ án cố ý gây thương tích nhưng chỉ bị ngành chủ quản kỷ luật khiển trách không khiến dư luận Phố núi Pleiku bất ngờ.
Tác giả: Tiểu Phi Phi - Báo Nông Nghiệp - 11/06/2016Phóng viên làm việc với ông Trịnh Công Thương

Họ cho rằng đó là chuyện “bình thường như cân đường hộp sữa”, bởi, cách đây không lâu, một cán bộ lớn cũng bị phát hiện đã nhận tiền chạy án rồi mà vẫn bình yên tại vị thì hành vi trao đổi, ngã giá, chưa giao nhận tiền bạc… làm sao mà xử lý(?).

Cụ thể, trước đó, ông Võ Đình Sớm-Thẩm phán trung cấp, Chánh toà Toà Kinh tế Toà án nhân dân tỉnh Gia Lai bị phát hiện có hành vi tư vấn pháp luật và có nhận số tiền 10 triệu đồng để giúp nguyên đơn trong một vụ án dân sự “tranh chấp quyền sử dụng đất” ở giai đoạn phúc thẩm.

Tại Công văn số 350/TB-TCCB ngày 20/11/2014, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đánh giá hành vi của ông Sớm là vi phạm đạo đức của thẩm phán, công chức ngành Toà án; gây nên dư luận xấu trong nhân dân; làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của Thẩm phán, công chức ngành Toà án.

Thế nhưng sau đó, dù Toà án nhân dân tỉnh Gia Lai có bàn giao vật chứng là 10 triệu đồng tiền mặt cho vợ chồng nguyên đơn song không hiểu sao lại vẫn để ông Chánh tòa này tại vị cho đến nay(?).

Thế mới thấy, cách xử lý của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai đối với ông Trịnh Công Thương biết đâu chừng lại phù hợp với… án lệ(?).

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Nông Nghiệp tại đây:

http://nongnghiep.vn/nhan-tien-ga-tien-chay-an-can-bo-tu-phap-chi-bi-khien-trach-post166767.html
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây