Gia Lai: "Lễ hội Hoa Dã Quỳ 2017" được tổ chức dưới chân núi Chư Đăng Ya

Thứ hai - 09/10/2017 23:05
Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Gia Lai đang phối hợp cùng UBND huyện Chư Păh xúc tiến nhanh kế hoạch tổ chức "Lễ hội hoa dã quỳ - Chư Đăng Ya năm 2017".
Tác giả: Minh Tân - Báo Công An TP. Đà Nẵng - 10/10/2017

Đây là sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch nhằm tôn vinh mảnh đất, con người và các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn huyện Chư Păh đồng thời quảng bá hình ảnh, giới thiệu tiềm năng phát triển du lịch của huyện.

Là ngọn núi lửa đã tắt cả triệu năm về trước, Chư Đăng Ya đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn khi vào cuối mùa mưa cũng là lúc cả ngọn núi vàng rực mùa hoa dã quỳ.
Mùa hoa dã quỳ nở tại núi lửa Chư Đăng Ya.

 

Địa điểm này cũng đã được Tổ chức kỷ lục Việt Nam - Vietkings bình chọn là điểm đứng đầu trong Top 10 điểm đến hấp dẫn nhất tỉnh Gia Lai năm 2017.

Xem thêm Bộ ảnh đẹp:

>
Chư Đăng Ya rực rỡ mùa hoa dã quỳ nở
> Ngỡ ngàng trước cảnh đẹp ở Chư Đăng Ya trong những khung hình mới

Cùng với việc tạo điểm đến cho những du khách thưởng ngoạn mùa hoa dã quỳ, UBND huyện Chư Păh cũng tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, quảng bá du lịch với các sản phẩm ẩm thực, hàng lưu niệm... nhằm tạo nên sản phẩm du lịch hấp dẫn, mang đậm bản sắc văn hóa, mảnh đất, con người Chư Păh.

Nhiều hoạt động đáng chú ý như: trình diễn cồng chiêng, đan lát, dệt thổ cẩm, tạc tượng, thi bắn nỏ, đẩy gậy, đi cà kheo... nhằm tạo cho du khách có một điểm đến thực sự hấp dẫn.

Lễ hội sẽ diễn ra
trong vòng 3 ngày 2 đêm, từ ngày 1 đến 3-12-2017 tại nhà rông làng Ia Gri (xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh, Gia Lai) ngay dưới ngay chân núi lửa Chư Đăng Ya, đây cũng là lúc hoa dã quỳ nhuộm vàng trên ngọn núi lửa này.

> Xem Hướng dẫn đường đi đến Chư Đăng Ya tại đây: 
https://www.youtube.com/watch?v=Jnx29bYuv2A hoặc https://www.facebook.com/tingialai/videos/1308402469305579/

> Tham gia trực tiếp Lễ hội để cập nhật những hình ảnh và video mới nhất, đẹp nhất: https://www.facebook.com/events/1787069197981186/

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Công An TP. Đà Nẵng tại đây:

http://cadn.com.vn/news/71_173405_le-ho-i-hoa-da-quy-.aspx
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây