Gia Lai: Không có nhiều nét mới trong tuyển sinh vào lớp 10

Chủ nhật - 01/05/2016 10:53
Năm học 2016 – 2017, tỉnh Gia Lai tuyển sinh vào lớp 10 áp dụng hình thức xét tuyển. Trong đó, các trường sẽ áp dụng 2 hình thức xét tuyển là tuyển thẳng và xét theo điểm.
Tác giả: Nguyễn Dũng - 30/04/2016 - Báo Giáo dục & Thời đạiNgoại trừ trường chuyên, các học sinh muốn vào lớp 10 phải xét tuyển

 

Năm nay, hình thức tuyển sinh vào lớp 10 của các trường THPT trên địa bàn tỉnh Gia Lai vẫn áp dụng hình thức xét tuyển, chỉ riêng Trường THPT Chuyên Hùng Vương là tổ chức thi tuyển.
 

Đối tượng tuyển sinh là các em đã tốt nghiệp THCS chương trình giáo dục phổ thông hoặc chương trình giáo dục thường xuyên, có độ tuổi theo quy định. Các trường sẽ có 2 hình thức xét tuyển, gồm xét thẳng và xét theo điểm.
 

Nguyên tắc xét tuyển là lấy điểm từ cao đến thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu của trường. Điểm xét tuyển là tổng điểm của kết quả học tập, rèn luyện của toàn cấp học trước cộng với điểm cộng thêm (điểm tính theo chế độ ưu tiên và khuyến khích).
 

Các trường thực hiện việc tuyển sinh theo địa bàn huyện, thị xã, thành phố. Học sinh học và xét tốt nghiệp THCS ở địa phương nào thì đăng ký xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT ở địa bàn đó.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Giáo dục & Thời đại tại đây:

http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/gia-lai-khong-co-nhieu-net-moi-trong-tuyen-sinh-vao-lop-10-1830126-c.html

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây