Gia Lai: Giếng nước nóng đến 80 độ C

Thứ ba - 19/04/2016 10:47
Suốt 2 ngày qua, nhiều người dân kéo đến nhà anh Rơ Châm De ở làng Klăh (xã Ia Băng, H.Chư Prông, Gia Lai) để xem giếng nước nóng bất thường.
Tác giả: Trần Hiếu - Báo Thanh Niên - 19/04/2016Giếng nước nóng bất thường lên tới 80 độ C.

 
Ngày 18-4, anh De kể: “Cách đây hai hôm, mình thả máy bơm xuống giếng để tưới cà phê. Mới bơm được một lúc máy ngừng hoạt động, khói bốc mù mịt từ giếng. Mình tưởng máy cháy nên kéo lên, ai ngờ đến tận chiều tối giếng nước vẫn bốc hơi. Thấy lạ, mọi người trong làng, trong xã cũng kéo đến xem. Giếng nước mọi hôm bình thường, nay múc lên nước nóng bỏng cả tay”.
 
Trứng gà, trứng vịt bỏ xuống giếng một lúc đem lên là chín. Đặc biệt, nước nóng lên bất thường lúc sáng sớm hoặc chiều tối, khoảng 80 độ C.
 
Hiện giếng nước không còn nóng như hai hôm trước, nhưng cũng lên đến 35 - 40 độ C. Người dân tò mò kéo đến xem nên anh phải che chắn lại, sợ có người rơi xuống giếng.
 
Để chứng thực lời nói của mình, anh De mở nắp giếng múc lên một gàu nước (ảnh trên) thì hơi nóng bốc lên xung quanh gàu nước. Anh cho biết giếng trên đào đã hơn 20 năm, sâu hơn 20 m và chưa khi nào cạn nước.
 
Chiều 18-4, Chủ tịch UBND xã Ia Blang Nguyễn Văn Hà cho biết: “Chúng tôi đã báo cáo sự việc lên UBND H.Chư Prông để phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra, phân tích nguồn nước để có kết quả chính xác và giúp người dân yên tâm”.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Thanh Niên tại đây:

http://thanhnien.vn/doi-song/gieng-nuoc-nong-den-80-do-c-693322.html
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây