Gia Lai: Cấm đỗ xe ngày chẵn - lẻ tại một số tuyến đường nội thành TP. Pleiku

Thứ năm - 01/09/2016 10:16
Nhằm lặp lại trật tự về đậu đỗ xe tại một số tuyến đường trung tâm TP. Pleiku, UBND TP. Pleiku vừa triển khai kế hoạch cấm đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ tại 3 tuyến đường có nhiều phức tạp về đậu đỗ xe trên địa bàn.
Tác giả: PV - Báo Tầm Nhìn - 01/09/2016

Cụ thể, đường Nguyễn Thái Học (đoạn từ đường Hùng Vương đến Nguyễn Văn Trỗi); đường Nguyễn Du (đoạn từ Lê Lợi đến Trần Hưng Đạo) và đường Tăng Bạt Hổ (đoạn từ Hoàng Văn Thụ đến Lý Thái Tổ). Đây được xem là các điểm nóng về việc đậu, đỗ xe ô tô để ăn sáng, uống cà phê…
Đậu xe một bên đã trả lại mặt đường thông thoáng tại đường Tăng Bạt Hổ, TP. Pleiku

Thực tế hàng ngày cho thấy để lưu thông được qua các tuyến đường Nguyễn Du, Nguyễn Thái Học, Tăng Bạt Hổ... người đi đường phải chen chúc nhau rất mất thời gian bởi tình trạng xe ô tô đỗ hai bên chiếm hết lòng đường khiến người dân mệt mỏi khi lưu thông qua đây. Riêng đường Nguyễn Du thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc vào khoảng 8 giờ sáng hằng ngày cũng như những ngày cuối tuần. Để cụ thể hóa chủ trương, TP. Pleiku sẽ cắm biển “cấm đỗ xe ngày chẵn” ở bên phía dãy số nhà lẻ và “cấm đỗ xe ngày lẻ” ở bên phía dãy số nhà chẵn tại 03 tuyến đường nói trên. Thời gian cấm đỗ xe có hiệu lực từ 5 giờ sáng đến 23 giờ đêm. 
 

Theo kế hoạch, từ ngày 20 đến 25-8-2016 sẽ triển khai tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và vận động thông báo đến các hộ gia đình, cơ quan thuộc các tuyến đường trên. Từ 25-8, các lực lượng chức năng sẽ tổ chức cắm biển, hướng dẫn, nhắc nhở để người dân chấp hành. Bắt đầu từ 10-9, lực lượng chức năng của thành phố, các phường sẽ xử lý các trường hợp vi phạm.
 Lực lượng chức năng nhắc nhở chủ phương tiện vi phạm trước thời điểm xử phạt

 

Theo ghi nhận của PV Báo Điện Tử Tầm Nhìn, tại các tuyến đường triển khai thí điểm nhận được sự đồng thuận cao của đông đảo người dân, không chỉ của người dân khi lưu thông qua đây, mà cả những người buôn bán kinh doanh trên các tuyến đường này. Chủ quản Café Net Hoa trên đường Tăng Bạt Hổ cho biết, “Tôi thấy việc triển khai đậu xe một bên đường là rất phù hợp nhằm trả lại lòng đường thông thoáng. Kể từ ngày TP. Pleiku thực hiện chủ trương này, quán chúng tôi vẫn buôn bán bình thường và hầu như không bị ảnh hưởng gì”.
 

Đến thời điểm đầu tháng 9 này, đa số các chủ phương tiên đã chấp hành nghiêm quy định của UBND TP. Pleiku. Tuy nhiên vẫn còn đâu đó một số phương tiện do không tìm hiểu đã vi phạm và lực lượng chức năng đã nhắc nhở, quán triệt để mỗi chủ phương tiện nắm rõ chủ trương mới, góp phần xây dựng TP. Pleiku văn minh khi tham gia giao thông.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Tầm Nhìn tại đây:

http://tamnhin.net/gia-lai-cam-do-xe-ngay-chan-le-tai-mot-so-duong-noi-thanh-tp-pleiku-138810.html

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây