iPhone 6 đúc từ vàng giá nửa tỷ đồng ở Việt Nam

Thứ tư - 17/12/2014 07:40
Không chỉ mạ vàng, một hãng chế tác điện thoại ở Việt Nam còn tung ra phiên bản iPhone 6 xa xỉ với vỏ được đúc từ 4 lượng vàng 18K, đính 1.000 viên kim cương.
 

Đã có nhiều mẫu iPhone được mạ vàng vào bộ vỏ kim loại nguyên bản được thực hiện trên thế giới cũng như ngay tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc sử dụng một bộ vỏ được đúc hoàn toàn từ vàng lại là điều mới mẻ. Hãng chuyên chế tác vàng Karalux Việt Nam mới đây cho biết họ đã thực hiện thành công những mẫu iPhone 6 đầu tiên thế giới, chứ không chỉ ở Việt Nam có bộ vỏ được đúc từ vàng thay vì mạ.

 

Nếu thoạt nhìn, mẫu iPhone 6 có bộ vỏ đúc từ vàng không khác biệt nhiều so với hình thức mạ.

 

Tuy nhiên, khi cầm máy có trọng lượng lớn hơn và trong quá trình sử dụng lâu dài, màu vàng trên bộ vỏ đúc cũng bền và giữ màu tốt hơn.

 

Đại diện của Karalux cho biết, họ đã phải sử dụng khoảng 4 lượng vàng để tạo nên bộ vỏ bằng vàng cho iPhone 6. Loại vàng sử dụng là 18K vì có độ cứng tốt hơn vàng 24K. Trị giá của một chiếc iPhone 6 phiên bản đúc từ vàng của Karalux là khoảng 500 triệu đồng, nhưng chỉ có đúng 10 phiên bản được sản xuất ra.

 

Logo "Quả táo" của Apple cũng được trang trí lại từ một miếng vàng đính kim cương.

 

So với bộ vỏ nguyên bản của Apple, lớp vỏ từ vàng đúc hơi dày hơn.

 

Ngoài việc sử dụng nhiều lượng vàng 18K, nhà chế tác tới từ Việt Nam còn trang trí thêm khoảng 1.000 viên kim cương cho khung viền và một phần mặt lưng của iPhone 6, giúp tăng thêm vẻ sang trọng đặc biệt cho sản phẩm.

 

Các phím cứng ở phần viền cũng được chế tác lại để đảm bảo đồng nhất với ngoại hình xa xỉ của phiên bản iPhone 6 này.

 

So với hình thức mạ vàng, việc tạo bộ vỏ mới bằng vàng cầu kỳ và mất nhiều thời gian hơn.

 

Theo Karalux, nếu mạ mất tối đa vài ngày thì việc tạo lại bộ vỏ iPhone 6 như phiên bản trên mất tới 15 ngày. Vì họ phải tạo hình một bộ khung vỏ của iPhone 6 từ sáp để có thể đúc lại.

 

Từng chi tiết nhỏ phải đảm bảo ăn khớp với thiết kế nguyên bản của Apple. Ngoài ra, để đính thêm kim cương và các trang trí khác, bộ vỏ sáp cũng phải được tạo hình sẵn.

 

Các chi tiết nhỏ như khay SIM, phím cứng cũng buộc phải tạo hình lại từ sáp để làm khuôn đúc vàng.

 

Tuấn Anh (Số hóa)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây