Samsung Galaxy S6 Edge so dáng iPhone 6 và iPhone 6 Plus

Chủ nhật - 15/03/2015 09:36
Smartphone của Samsung trông bóng bẩy, thời trang hơn với thiết kế màn hình cong tràn 2 viền độc đáo.

Galaxy S6 Edge sở hữu màn hình 5,1 inch, lớn hơn iPhone 6 và nhỏ hơn iPhone 6 Plus, nhưng chất lượng hiển thị với độ phân giải (2K) và mật độ điểm ảnh cao, nét hơn nhiều so với các iPhone của Apple.

 

Khác Note 4 hay S5 tiền nhiệm, Galaxy S6 Edge cũng như S6 có ngoại hình thời trang và bóng bẩy hơn nhiều với vỏ nguyên khối, khung viền kim loại kết hợp với mặt trước và mặt sau là kính cường lực. Trong khi đó, iPhone 6 và iPhone 6 Plus đơn giản hơn với vỏ kim loại nguyên khối.

 

Dù được trang bị màn hình rộng hơn 0,4 inch, kích thước tổng thể của Samsung Galaxy S6 Edge không nhỉnh hơn nhiều so với iPhone 6. 

 

Nhìn thực tế, Galaxy S6 Edge trông bóng bẩy, thời trang hơn iPhone 6. Khi cầm, nó cũng cho cảm giác nhẹ hơn. Tuy nhiên, thiết kế màn hình cong tràn 2 viền và bộ khung kim loại cho cảm giác cầm không chắc và thoải mái như ở iPhone 6.

 

Khác với nhiều dòng điện thoại Android khác, Samsung vẫn sử dụng phím Home dạng cứng trên các mẫu Galaxy kể cả S6 và S6 Edge mới ra, hai bên là các phím cảm ứng đã ẩn đi khi không dùng đến. Khác biệt so với S5 và Note 4 là phím nhận diện vân tay đời mới trên S6 Edge, nhạy hơn và chỉ cần chạm để nhận diện như trên iPhone.

 

Camera trên iPhone 6 và Galaxy S6 Edge đều lồi đáng kể so với nắp lưng nhưng ở trên iPhone trông đỡ thô hơn so với S6 Edge.

 

Dày 7 mm so với 6,9 mm, khi nhìn từ trên đỉnh và cạnh dưới lên như trong ảnh, Galaxy S6 Edge trông dày hơn iPhone 6. Samsung tạo ra các đường vát ở khung viền kim loại nên cho cảm giác cầm hơi sắc và cấn tay, không dễ chịu như trên iPhone 6 và 6 Plus.

 

Cách thiết kế ở cạnh đáy của Galaxy S6 và S6 Edge được cho là giống với iPhone, đều có jack tai nghe, cổng microUSB và loa ngoài.

 

Nhưng nhìn từ cạnh bên sẽ thấy sự khác biệt đáng kể giữa 2 sản phẩm. Galaxy S6 Edge gây ấn tượng ở màn hình cong tràn ra 2 viền. Khác với Note Edge, độ cong trên S6 Edge hẹp hơn nên vẫn đủ không gian đề làm các phím nguồn ở cạnh phải...

 

... trong khi phím âm lượng ở cạnh trái. Nếu phím nguồn trên Galaxy S6 Edge ở vị trí vừa tay thì phím âm lượng lại được đặt hơi cao, khi dùng sẽ bị với. Còn ở iPhone 6 vị trí hợp lý hơn.

 

Tuấn Anh (Số hóa)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây