Apple nhận bằng sáng chế về bút viết trên mọi bề mặt

Chủ nhật - 04/01/2015 05:11
Apple được cấp bằng sáng chế cho một chiếc bút điện tử thông minh với khả năng soạn thảo trên mọi chất liệu và sau đó hiển thị lên màn hình điện thoại.
Với phụ kiện này, giáo viên có thể dùng bút viết hoặc vẽ lên bảng trong lớp học và thông tin ngay lập tức được truyền tới tablet của sinh viên.Khi người dùng viết bằng bút, thông tin đó sẽ được truyền đến một thiết bị khác như điện thoại, tablet.
 

Đầu bút có thể tháo rời và thay thế, cho phép người sử dụng viết bằng mực hoặc các chất liệu khác nhau. Thiết bị được kích hoạt ngay khi được rút ra khỏi dock.
 

Hiện trên thế giới có bút Livescribe 3 có một số tính năng tương tự như trong bằng sáng chế của Apple, nhưng nó hoạt động phức tạp hơn vì phải sử dụng một camera hồng ngoại gắn trên đỉnh bút để chụp lại chữ viết trước khi chia sẻ tới thiết bị khác, phải viết trên một loại giấy đặc biệt và tiêu tốn năng lượng.
 

Đơn xin cấp bản quyền được Apple gửi từ năm 2010 và mới được duyệt tuần này. Sản phẩm có khả năng sẽ được Apple phát triển cho iPhone và iPad thời gian tới. Hiện Samsung đang là một trong những hãng sản xuất bút điện tử thành công nhất thế giới với phiên bản S Pen dành cho dòng Galaxy Note.
 

Minh Minh (Số hóa)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây